Quy Trình Sử Dụng Ấm Sắc Thuốc Bằng Điện Maxxsound

Lần cập nhật cuối (Thứ tư, 13 Tháng 3 2019 15:52)

Quy Trình Sử Dụng Ấm Sắc Thuốc Maxxsound (Ấm Sắc Thuốc Bắc) Bằng Điện Đúng Cách

quy trình sử dụng ấm sắc thuốc tự động bằng điện

“Đông y chữa người bệnh, Tây y chữa bệnh của người” là một nhận định hoàn toàn đúng đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhiều người với nhiều căn bệnh khác nhau đã ưa chuộng hơn các liệu pháp chữa bệnh theo đông y với những bài thuốc được sắc lên uống hàng ngày.

Sự ra đời của các sản phẩm ấm sắc thuốc điện đã phần nào giảm thiểu đi những vất vả của người thường xuyên phải sắc thuốc uống mỗi ngày. Công dụng chính của sản phẩm đó là chế độ tự sắc thuốc còn 8 phân của một chén thuốc. Những loại ấm này đều được làm từ sứ hoặc thủy tinh cao cấp với các bộ phận riêng biệt để khi dùng xong chúng ta hoàn toàn có thể tháo rời và làm vệ sinh một cách dễ dàng

1. Thành phần cấu tạo ấm sắc thuốc điện

Thân ấm: Thân ấm sắc được làm bằng sứ Bát Tràng và được phủ men.

Mâm nhiệt: Mâm nhiệt bằng hợp kim nhôm được tráng lớp men trống dính, truyền nhiệt nhanh giúp tiết kiệm điện năng, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng và không làm giảm công dụng của thuốc và dược liệu trong quá trình sắc thuốc.

Rơ le: Giúp kiểm soát quá trình nấu và đun thuốc giúp chống cạn thuốc hiệu quả.

Gioăng Silicon: Loại giăng silicone chống cháy chịu được nhiệt độ cao 2000.

Dây diện nguồn: Dây dài 0.5 x 1.2 m giúp người sử dụng để dàng.

Đèn báo: đèn báo nguồn điện (màu đỏ), đèn báo chế độ ủ ấm (màu vàng).

Công tác chế độ: chế độ đun nhanh (I), chế độ đun chậm (0).

Còi báo (tùy loại ấm mới có): còi báo động khi thời gian sắc thuốc đã hoàn thành.

Ấm sắc theo dung tích: ấm sắc thuốc 2,8 lít - ấm sắc thuốc 3,2 lít - ấm sắc thuốc 2,6 lít - ấm sắc thuốc 5 lít

2. Hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc điện

Khi bạn mua ấm sắc thuốc điện về bạn cần phải rửa chúng thật sạch, dùng khăn lau mềm ẩm lau quanh bên trong ấm, sau đó cho nước khoảng 2/3 ấm và bật công tắc nấu. Khi nào nước sôi thì bạn rút điện ra. Đây là bước giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, các mùi còn sót lại trong ấm điện.

Khi tiến hành sắc thuốc bạn hãy cho nước vào trước sau đó mới cho thuốc vào sao cho thuốc luôn được ngập hoàn toàn trong nước và chú ý là không cho nước quá 2/3 dung tích của bình. Tiếp theo bạn hãy đặt chế độ nấu nhanh hoặc chậm theo tính chất của mỗi loại thuốc và yêu cầu từ phía bác sĩ.

Thông thường với một thang thuốc thời gian để nấu chậm cần khoảng 3 – 4 giờ, nếu nấu nhanh thì sẽ khoảng 2 giờ sẽ xong. Khi bạn sắc thuốc xong thì đèn báo trong ấm sắc thuốc sẽ chuyển sang chế độ hâm nóng hoặc công tắc sẽ bị tắt đi tùy thuộc vào từng loại ấm điện khác nhau. Một số sản phẩm ấm sắc còn có sự bão hòa nhiệt chống tràn nên hay có hiện tượng đèn báo tự động nhảy trong khi sắc thuốc. Nếu gặp phải tình huống này bạn cũng nên bật lại và để nấu như bình thường nhé!

Hiện nay với các loại ấm sắc thuốc điện thường được trang bị chế độ tự ngắt khi sắc xong. Vấn đề quan trọng cần lưu ý ở đây chính là thời gian phù hợp để sắc một thang thuốc là bao lâu do chính bạn đặt.

hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc bằng hình ảnh

Hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện

3. Một số lưu ý khi sử dụng ấm sắc thuốc điện

Quan điểm thông thường khi sử dụng thuốc Đông y thường là 3 chén nước sắc sẽ thu lại 1 chén nước uống. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý rằng một số loại thuốc khác nhau sẽ có thời gian sắc thuốc khác nhau.

Việc sắc thuốc không phải là việc đun càng lâu càng tốt mà mỗi loại thuốc bạn cần phải có sự căn chỉnh về nhiệt độ thời gian... sao cho thích hợp nhất.

Thời gian sắc thuốc như sau:

– Đối với thuốc giải cảm bạn cần phải sắc ở nhiệt độ cao, thời gian ngắn, chỉ sắc 1 lần, không sắc lại như các loại thuốc khác. Sau khi sôi thì uống luôn lúc còn ấm để tốt cho cơ thể.

– Đối với các loại thuốc trị bênh, thuốc bổ thì bạn cần phải sắc lâu hơn, kỹ hơn với mức nhiệt vừa phải, ấm thuốc sẽ phải đảm bảo trạng thái sôi âm ỉ từ 50 – 60 phút. Sau khi bạn uống hết lần nước đầu tiên, bạn hãy đổ thêm nước vào sắc lần thứ 2.

Điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là không sắc thuốc quá 7h mỗi ngày và không để thuốc qua đêm bởi khi ấy các thành phần của thuốc không còn tác dụng và thậm chí còn gây hại cho cơ thể. Đây cũng là cách giúp kéo dài tuổi thọ cho ấm sắc thuốc bằng điện.

4. Cách bảo quản ấm sắc thuốc điện

Bất kỳ một sản phẩm gì cũng có chế độ bảo quản khác nhau nhằm mang đến lợi ích cho người sử dụng và cũng để kéo dài tuổi thọ sử dụng của chúng. Ấm sắc thuốc điện thường được sử dụng nhiều trong các gia đình vì thế cần phải bảo quản chúng thật kỹ lưỡng và cẩn thận.

Một vài lưu ý dành cho bạn như sau:

– Sau khi sử dụng phải rửa ẩm thật sạch cả bên trong, bên ngoài ấm và phần mâm gia nhiệt.

– Không nhúng cả ấm vào chậu nước.

– Để chúng ở nơi bằng phẳng để đảm bảo không bị nghiêng, không rơi vỡ do mặt phẳng bị nghiêng.

– Không đặt ấm sắc thuốc ở những nơi ẩm ướt hoặc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.

– Khi không sử dụng chúng 1 thời gian dài thì hãy đóng gói cẩn thận vào hộp cacton và cất giữ cẩn thận.

Sử dụng ấm sắc thuốc điện là cách đơn giản và tiện dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc bảo quản cũng như sử dụng cần phải làm đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm.

Loại ấm sắc thuốc: ấm sắc thuốc maxxsound, ấm đun nấm linh chi, ấm sắc thuốc bắc, ấm sắc thuốc gốm sứ, ấm sắc thuốc thủy tinh.

Maxxsound chuyên cung cấp thiết bị điện: quạt làm mát, máy làm mát, máy sưởi nón, quạt sưởi nón, tủ nấu cơm, nồi nấu cháo.

Vì sức khỏe và đảm bảo an toàn cho cả gia đình, hãy là những người tiêu dùng thông minh chọn Ấm sắc thuốc.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: